Tự động hóa ngành xây dựng trong sản xuất nhà ở mô-đun

ABB Robotics và Porsche Consulting đã công bố sự hợp tác của họ để thúc đẩy tự động hóa trong ngành xây dựng với một dự án thí điểm để phát triển các thực tiễn mới sáng tạo trong sản xuất nhà ở mô-đun.

Sự hợp tác sẽ giúp đáp ứng nhu cầu về các tòa nhà bền vững và giá cả phải chăng hơn và giảm tác động môi trường của việc xây dựng, trong bối cảnh thiếu lao động và kỹ năng ngày càng lan rộng.

“Ngành công nghiệp xây dựng đang đối mặt với nhiều thách thức. Các nhà máy tự động hóa cao cho các tòa nhà có thể cung cấp nhà ở chất lượng cao hơn và giá cả phải chăng hơn. Trong việc kết hợp các giải pháp robot hàng đầu của ABB và kiến thức của Porsche Consulting trong việc lập kế hoạch và vận hành các nhà máy hiện đại, chúng tôi muốn giúp chuyển đổi ngành công nghiệp quan trọng này,” Eberhard Weiblen, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Porsche Consulting cho biết.

“Chúng tôi nghĩ rằng có một cơ hội rõ ràng để chuyển đổi lĩnh vực này và cách xây dựng nhà ở bằng cách tự động hóa quy trình sản xuất các thành phần mô-đun,” Marc Segura, Chủ tịch Bộ phận Robotics ABB cho biết thêm. “Tự động hóa lớn hơn, thông minh hơn là câu trả lời cho tình trạng thiếu lao động lan rộng, và sự hợp tác này sẽ tăng năng suất, cho phép tùy chỉnh lớn hơn và cho phép thực hành xây dựng bền vững và hiệu quả hơn.”

Từ tình trạng thiếu lao động đến tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở

Các ngành nghề liên quan đến xây dựng thường thống trị danh sách thiếu hụt lao động, một yếu tố góp phần vào tình trạng thiếu nhà ở ở nhiều quốc gia. Tại Hoa Kỳ, tình trạng thiếu lao động đang góp phần vào tình trạng thiếu nhà ở gần bốn triệu ngôi nhà, trong khi Đức được dự báo sẽ thiếu nhà ở 35 thành phố vào năm 2030.

Lĩnh vực xây dựng truyền thống đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu về nhà mới, trong khi hiệu suất môi trường và hiệu quả của các tòa nhà cần được cải thiện, cùng với việc áp dụng các phương pháp xây dựng bền vững hơn. Chúng bao gồm việc giảm vận chuyển nguyên liệu thô đến các công trường xây dựng và loại bỏ các chi phí và tác động tương ứng của việc loại bỏ các vật liệu và chất thải không mong muốn. Điều này được ước tính chiếm tới 25 phần trăm vật liệu được vận chuyển đến một địa điểm xây dựng.

Xây dựng mô-đun sẽ mang lại hiệu quả thông qua việc giảm lãng phí vật liệu và số ngày bị mất do điều kiện thời tiết bất lợi. Các nhà máy cũng cung cấp một môi trường làm việc an toàn và hiếu khách hơn, vì công nhân xây dựng chiếm khoảng 30% thương tích tại nơi làm việc và có nguy cơ gặp tai nạn chết người cao gấp bốn lần so với các lĩnh vực khác.

Ngành xây dựng tụt lại phía sau

Xây dựng tụt hậu so với các ngành công nghiệp khác trong việc áp dụng tự động hóa và robot. Trong một cuộc khảo sát toàn cầu do ABB ủy quyền cho 1.900 doanh nghiệp xây dựng lớn và nhỏ ở Châu Âu, Mỹ và Trung Quốc, chỉ có 55% công ty xây dựng nói rằng họ sử dụng robot, so với 84% trong ô tô và 79% trong sản xuất. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 81 phần trăm các doanh nghiệp xây dựng có kế hoạch giới thiệu hoặc tăng cường sử dụng robot và tự động hóa trong thập kỷ tới.

“Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của nhà ở bền vững và tin rằng việc chuyển giao công nghệ và chuyên môn cho lĩnh vực xây dựng sẽ mang lại tác động tích cực mà chúng tôi đã thấy trong các ngành công nghiệp khác,” Eberhard Weiblen của Porsche Consulting nói thêm.

“Chúng tôi sẽ đưa kế hoạch chi tiết của mình vào cuộc sống và chứng minh cách xây dựng mô-đun robot có thể giúp hỗ trợ những thay đổi mà xã hội của chúng ta đang yêu cầu. Cách tiếp cận chung sẽ đưa việc xây dựng mô-đun lên một tầm cao mới về chất lượng, hiệu quả, thiết kế và tính bền vững”, Marc Segura của ABB kết luận.

Giới thiệu về Porsche Consulting

Porsche Consulting GmbH là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu của Đức. Nó được thành lập vào năm 1994, sau khi Porsche chuyển đổi thành một trong những công ty xe thể thao và xe hơi sang trọng có lợi nhuận và được ngưỡng mộ nhất. Ngày nay, các chuyên gia của họ hỗ trợ các công ty trên khắp thế giới cũng như Tập đoàn Volkswagen trong việc chuyển đổi chiến lược và quản lý hiệu suất. Các chuyên gia tư vấn làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm di động, khoa học đời sống, hàng công nghiệp, dịch vụ tài chính, năng lượng, hàng không vũ trụ, xây dựng và hàng tiêu dùng.. Họ cung cấp sự xuất sắc trong các lĩnh vực chiến lược và tổ chức, hoạt động, thương hiệu và bán hàng, cũng như phát triển và công nghệ từ các địa điểm ở Đức, Ý, Pháp, Trung Quốc, Brazil và Hoa Kỳ. Với trái tim và tâm hồn và tinh thần tiên phong.

Về Người máy ABB

ABB Robotics & Discrete Automation, là một trong những nhà cung cấp robot và tự động hóa máy móc hàng đầu thế giới, là công ty duy nhất có danh mục đầu tư toàn diện và tích hợp bao gồm robot, robot di động tự động và các giải pháp tự động hóa máy móc, được thiết kế và điều phối bởi phần mềm tạo giá trị của chúng tôi. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực – từ ô tô đến điện tử và hậu cần – trở nên kiên cường, linh hoạt và hiệu quả hơn. ABB Robotics & Tự động hóa rời rạc hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi sang nhà máy kết nối và hợp tác của tương lai. Khu vực kinh doanh sử dụng khoảng 11.000 người tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia.

-Internet-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *