NHÀ MÔ ĐUN LÀ GÌ? 

1/- Cám ơn anh đã dành thời gian cho Đài VOH, đầu tiên mời anh giới thiệu về loại nhà mô đun? Có gì khác so với loại nhà thông thường?

Trả lời: Nhà mô đun sẽ là xu hướng và giải pháp xây dựng mới tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Nhà mô-đun là một tòa nhà đúc sẵn bao gồm các phần lặp đi lặp lại được gọi là mô-đun. Tính mô đun liên quan đến việc xây dựng các phần cách xa vị trí xây dựng, sau đó phân phối chúng đến vị trí dự định.

Nhà truyền thống được xây dựng theo phương pháp đóng cốp pha đổ bê tông cho cột dầm sàn, lợp mái ngói hoặc tôn, xây tường gạch và hoàn thiện bằng bả matic sơn nước các loại.

Cụm từ nhà mô đun được hiểu theo kiểu mô đun hóa sản phẩm. Tức là chuẩn hóa 1 cái to thành nhiều mô đun nhỏ có vai trò cụ thể: dễ dàng sản xuất hàng loạt, tính tương thích cao; mục tiêu là tăng năng xuất, giảm giá thành, tiêu chuẩn hoá chất lượng.

Nhà mô đun ví như tương tự việc lắp ráp 1 máy tính bàn hoặc laptop – từ các linh kiện đã chuẩn hóa như cpu, mainboard, ổ đĩa, màn hình… Khách hàng chỉ cần lựa chọn và mang về lắp ráp từ các mô đun đã được chuẩn hóa.

Nhà mô đun thật sự là mô hình thú vị và mình tin rằng sẽ sớm phát triển trong tương lai khi thế hệ trẻ họ không quá cầu kỳ vào chuyện sở hữu nhà cửa mà chú trọng hơn vào không gian sống, kết nối xã hội và sự linh hoạt trong chỗ ở.

2/- Khi sở hữu nhà mô đun, người ở được tiện ích gì?

Trả lời: Khi sở hữu nhà mô đun, người ở có những tiện ích như được lắp ráp nhanh chóng khách không đợi quá lâu; hiệu quả về chi phí để xây dựng và kiểm soát được những phát sinh khác; chất lượng đồng bộ hoá.

Hệ thống ống nước, điện, cơ khí và nhiều hạng mục hoàn thiện nội  thất, ngoại thất được hoàn thiện trong nhà máy; tuỳ chọn các mẫu nhà đa dạng theo kích cỡ; giá thành phù hợp với ngân sách của khách hàng

3/- Tuỳ diện tích, quy mô, nhà loại này có những giá cả khác nhau thế nào?

Trả lời: Chúng tôi hiện nay đang có 2 dạng sản phẩm như sau:

Một là, nhà tiện lợi hộp khối diện tích 25~36 m2 được lắp ghép lại với nhau tạo thành 1 không gian sống bao gồm các tiện ích hướng đến phục vụ 95% người lao động trẻ chưa sở hữu 1 căn hộ và thu nhập trung bình thấp.

Hai là, nhà mô đun mang đến những trải nghiệm của các Khách hàng có mảnh đất vườn thông thoáng, họ nghỉ dưỡng và xum họp gia đình như ngôi nhà second home hoặc work from home riêng tư, với kích thước từ 15m2- 18m2- 24m2- 36m2 và có thể tăng giảm diện tích bằng cách ghép lại hoặc xếp chồng lên nhau tuỳ thích từ Khách.

4/- Về thị trường nhà ở hiện nay, nhà mô đun này có phù hợp với thành thị, thành phố lớn không?

Trả lời: Phù hợp với đại bộ phận người lao động có thu nhập thấp như sinh viên, nhân viên văn phòng, buôn bán tự do, tự kinh nhỏ, công nhân, chưa sở hữu một tài sản đất đai nào. Nhà tiện lợi hộp khối BlockBox sẽ cung cấp giải pháp căn hộ giá rẻ khoảng 180 ~ 300 triệu

Tại đây bên thuê mua căn hộ đa phần là người lao động trẻ sẽ trả số tiền 70% giá trị căn hộ, rồi chuyển vào ở ngay lập tức. Sau 7 năm, thanh toán dứt điểm 30% giá trị căn hộ hoặc trả dần theo thời gian đã sử dụng để sở hữu vĩnh viễn căn hộ  (không bao gồm đất). Người sở hữu có thể nhờ ban quản lý cho thuê hoặc chuyển nhượng hợp đồng căn hộ của mình nếu không còn nhu cầu sử dụng.

Xin cám ơn Anh !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *