Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có kết cấu đơn giản, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông truyền thống. Hiện nay, kiểu nhà này được sử dụng rộng rãi đặc biệt làm nhà ở công nhân, nhà điều hành công trình, nhà ở xã hội,..

Với thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã, bền đẹp nhà lắp ghép vật liệu nhẹ được ứng dụng mang lại hiệu quả cao về nhiều mặt.

Khung thép nâng tầng thượng của nhà lắp ghép

Kết cấu một ngôi nhà lắp ghép vật liệu nhẹ cơ bản gồm 4 thành phần chính:

  • Khung chính (cột, kèo thép);
  • Thành phần kết cấu thứ yếu khác: dầm, xà gồ, vì kèo,…;
  • Tường, vách ngăn, tấm thép tạo hình;
  • Tôn lợp mái.

Các thành phần cấu tạo nhà lắp ghép vật liệu nhẹ đều là các loại vật liệu có trọng lượng thấp như khung thép nhẹ 3C, tấm panel tôn xốp tôn, mái tôn xốp,…

Để xây dựng một ngôi nhà lắp ghép cần quan tâm các yếu tố về chi phí, diện tích thi công và mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Nhà lắp ghép do được lắp ghép từ các thành phần kết cấu sản xuất sẵn tại nhà máy nên cần phải thiết lập bản vẽ thiết kế tính toán kỹ lưỡng tránh sai sót trong quá trình thi công lắp ghép.

Các thông số cơ bản cần quan tâm của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ:

Cấu tạo vách cơ bản của nhà lắp ghép

  • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà lắp ghép tối đa 4,0 mét. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.
  • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều dài lẫn kích thước cột dầm liền kề.
  • Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).
  • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 10 ~ 15%
  • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà.
  • Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, tải trọng gió, Tải trọng sử dụng (hoạt tải sử dụng)

Do kết cấu nhà lắp ghép vật liệu nhẹ khá đơn giản nên giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí xây dựng. Chi phí xây dựng của nhà lắp ghép chỉ bằng 1/3 so với nhà bê tông truyền thống với cùng yêu cầu. Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có thể được xây dựng với kết cấu nhà lắp ghép 1 tầng, nhà lắp ghép 2 tầng, nhà lắp ghép 3 tầng, hoặc nhiều tầng hơn tùy thuộc vào nhu cầu mục đích sử dụng của chủ đầu tư.

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Nhà Hộp Khối với kinh nghiệm thi công lâu năm xây dựng nhà lắp ghép, chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý.

Nếu Quý khách có nhu cầu xây dựng nhà lắp ghép, nhà xưởng, nhà kho, nhà ở công nhân hay lán trại công trình có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể nhất:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHÀ HỘP KHỐI

VP chính :  45 Võ Thị Sáu, Phường ĐaKao, Quận 1, TPHCM

TT Hub :  224/27 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Mobile            : 0779210833

Website          : www.blockbox.vn

Email              : nhahopkhoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *